Tư vấn nhanh: 0373 662 667

Cách phân biệt gạch ốp lát loại 1 và gạch kém chất lượng

Cách phân biệt gạch ốp lát, gạch loại 1 sẽ vô cùng hữu ích cho những ai có nhu cầu thiết kế không gian nội thất ngôi nhà, không gian xây dựng. Nó sẽ giúp bạn phân biệt được hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng. Từ đó chọn lựa được sản phẩm gạch đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu. Tham khảo bài viết dưới đây của BeTile để có thêm thông tin hữu ích về cách phân biệt gạch loại 1 các sản phẩm gạch ốp lát.

Cách phân biệt gạch loại 1 hữu ích 

Cách phân biệt gạch loại 1 trong sản xuất, thi công thiết kế nội thất là rất quan trọng. Tất nhiên những sản phẩm gạch loại 1 sẽ có chất lượng, đồ bền tốt hơn và không ai muốn mua phải những loại gạch chất lượng kém. Dễ nhận biết loại 1 so với gạch loại 2, loại 3 dễ dàng qua những đặc tính dưới đây:

– Gạch loại 1 sẽ có kích cỡ chuẩn và đảm bảo, họa tiết và hoa văn tinh xảo, sắc nét với công nghệ in ấn bề mặt hiện đại. Gạch đặc biệt không có dấu hiệu cong vênh, dễ nhận biết bằng mắt thường đặc tính này. Những sản phẩm loại 1 là tốt nhất với giá thành cao nhất nhưng đảm bảo chất lượng, độ bền.

gạch chất lượng

– Gạch loại 2 sẽ có chất lượng kém hơn so với những sản phẩm gạch loại 1. Gạch sẽ có những dấu hiệu có lỗ kim, cùng một lô gạch sản xuất nhưng màu sắc sẽ có sự chênh lệch và không được đồng đều. 

– Gạch loại 3 là sản phẩm gạch có chất lượng kém nhất, tất nhiên giá thành cũng rẻ nhất. Gạch sẽ bị cong vênh, không chống chịu được lực, trơn trượt. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí sản xuất mà tính thẩm mỹ của gạch cũng không được cao. 

Nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm gạch loại 1 vì về lâu dài nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cho không gian. Cần biết cách phân biệt gạch ốp lát chất lượng, loại 1 để chọn lựa cho hợp lý, kiến tạo không gian đẹp mắt với những mẫu gạch phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn phân biệt gạch ceramic và granite có thể tham khảo qua bài viết ở đường dẫn màu xanh.

Dấu hiệu nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng

Cách phân biệt gạch ốp lát kém chất lượng cho gia chủ là vấn đề nhiều người băn khoăn. Việc biết được chất lượng gạch sẽ giúp bạn mua được hàng chính hãng, đảm bảo nhu cầu thi công và thiết kế. Những sản phẩm gạch kém chất lượng sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

– Lô sản xuất có kích thước, màu sắc gạch không đều nhau.

– Gạch mỏng và không được đồng đều, chỗ gạch dày và chỗ lại quá mỏng.

– Các phần góc cạnh nhám và sần không được nhắn và vuông vắn.

– Bề mặt gạch có hiện tượng men rỗ, không phẳng, hoa văn không được tinh xảo và màu sắc không đều nhau. 

– Phần mặt sau của gạch không có thông tin của đơn vị sản xuất.

– Gạch ốp lát có đường cắt nham nhở, không đều .

– Bề mặt gạch có dấu hiệu cong vênh thiếu thẩm mỹ. 

– Những sản phẩm gạch kém chất lượng sẽ nhanh chóng thấm hút nước nếu thực hiện test thử

Gạch chất lượng kém có rất nhiều nguyên nhân như chưa đủ độ nung trong quá trình sản xuất. Ngoài ra thời gian nung gạch quá ngắn, nguyên liệu sản xuất gạch chất lượng kém cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Cuối cùng gạch chất lượng không tốt thì cũng có thể do khâu sản xuất đã bị lược bỏ bớt khiến gạch bị giảm chất lượng. Nếu như bạn hiểu được cách phân biệt gạch loại 1 và gạch kém chất lượng sẽ giảm thiểu được sự nhầm lẫn.

Phân biệt những mẫu gạch ốp lát thông dụng 

Nhận biết gạch lát nền và ốp tường

Gạch lát nền được ứng dụng thi công và thiết kế ở những bề mặt phẳng ngang như sàn. Gạch đặc tính bền chắc cao và chịu lực hiệu quả, xuong gạch sẽ thường là granite chất lượng cao. Ngoài ra cũng có một số loại có xương gạch chất liệu ceramic.

gạch loại 1

– Gạch ốp tường thì đa phần sẽ là loại gạch ceramic. Đặc tính gạch ốp tường so với lát nền sẽ nhẹ và xốp hơn. Đặc biệt, ưu điểm là bám dính tốt trên tường, bề mặt phương thẳng đứng. Ngoài ra họa tiết hoa văn trang trí đa dạng và phong phú hơn so với gạch ốp lát nền. Đặc tính của gạch ốp tường thường là trang trí nên hoa văn phải tinh xảo và đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Cách phân biệt gạch ốp lát men bóng và men mờ

Đây là hai loại gạch men thông dụng trên thị trường, cách phân biệt gạch men bóng và men mờ không quá khó khăn:

– Các sản phẩm gạch men bóng sẽ nhận thấy bằng mắt thường dễ dàng, bề mặt bóng và được tráng men hay mài bóng. Gạch tương phản ánh sáng tốt, thẩm mỹ cao kiến tạo không gian tinh tế hiện đại và sang trọng. Loại gạch này thường ít bám bụi, khó bận và việc vệ sinh sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên thường sẽ có độ ma sát không được tốt và dễ trầy xước nếu sử dụng lâu ngày.

– Gạch men mờ sẽ có bề mặt nhám, làm mờ để tránh sấp bóng, sản phẩm gạch này hiện đang là xu hướng mới. Gạch có đặc tính chống trơn, chống thấm hút nước nên sử dụng rất an toàn. Tuy nhiên thường thì việc làm sạch sẽ khó hơn so với gạch men bóng. Ngoài ra gạch cũng không phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, nó sẽ gây tức mắt và mất đi tính thẩm mỹ. 

Phân biệt các sản phẩm gạch bóng kiếng toàn phần, 1 da, 2 da

– Sản phẩm gạch bóng kiếng toàn phần là kiểu mẫu gạch cao cấp và tinh tế nhất. Gạch được sản xuất và nén ép tạo thành phẩm hoàn toàn từ bột đá, chất lượng vô cùng tốt. Loại gạch này có độ cứng bền, chắc chắn và thường bề mặt được thiết kế vân đá 3D vô cùng giống thật. 

– Sản phẩm gạch bóng kiếng 1 da sẽ có kết cấu một lớp. Ngoài ra gạch chỉ có tiêu chuẩn kích cỡ duy nhất đó là 60x60cm. Gạch sẽ có những phân khúc phổ biến nhất đó là sọc đũa và xà cừ.

– Sản phẩm gạch bóng kiếng 2 da sẽ có hai lớp là lớp men gạch và lớp lõi gạch. Gạch bóng kiếng 2 da sẽ có rất nhiều những kích thước, có những kiểu mẫu gạch đa dạng hơn so với gạch 1 da như mạng nhện, vân đá, gạch xà cừ, gạch sọc đũa,…

Bài viết trên đây của BeTile đã giúp những ai có nhu cầu tìm hiểu cách phân biệt gạch loại 1, cách phân biệt gạch ốp lát có thêm những thông tin hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn vfa mua những sản phẩm gạch ốp lát chất lượng loại 1, gạch chính hãng có thể liên hệ qua:

Số điện thoại: 0374 155 558 – 0373 662 667

Email: support.betile@gmail.com

Địa chỉ liên hệ: 25-26 TT9 KĐT Văn Phú, Hà Đông.